CÁC KIỂU NHÀ BẠN CÓ THỂ THUÊ KHI DU HỌC NHẬT BẢN

Khi chuẩn bị sang Nhật du học, có bao giờ bạn nghĩ đến bạn sẽ ở đâu không? Việc chuẩn bị cho bản thân những kế hoạch thật tốt trước khi sang đất nước xa lạ là hoàn toàn cần thiết. Vì vậy hôm nay Kosei xin phép giới thiệu một vài kiểu nhà bạn có thể sẽ ở khi sang Nhật.

1) KÝ TÚC XÁ CỦA TRƯỜNG


Đây sẽ là nơi mà bạn có thể dễ dàng nghĩ đến đầu tiên- KÍ TÚC XÁ CỦA TRƯỜNG. Các trường học bên Nhật Bản thường có ký túc xá, tuy nhiên cũng có trường không có. Bởi vậy việc bạn cần làm là tìm hiểu kỹ thông tin của trường, hoặc gặp người phụ trách vấn đề này tại ngôi trường bạn dự định học tập. Trong trường hợp họ không có ký túc xá, hãy hỏi họ về những nơi bạn có thể thuê2) KÝ TÚC XÁ DU HỌC SINH


Có thể bạn chưa biết có 1 vài kí túc xá dành riêng cho du học sinh do nhà nước, thành phố Tokyo hay do các đoàn thể doanh nghiệp xây dựng và quản lý. Nơi này có chi phí tương đối rẻ, trang thiết bị tốt nhưng số phòng hạn chế và bạn phải đủ điều kiện mới có thể được ở.3) NHÀ CHO THUÊ TƯ NHÂN


Kiểu nhà có thể thuê khi du học Nhật Bản thứ 3 phải kể đến đó là nhà cho thuê của tư nhân. Có rất nhiều hình thức về kiểu nhà này như chung cư, home stay, nhà riêng,…

  • Chung cư: Là những căn hộ được xây bê tông cốt thép trên 3 tầng. Bên trong căn hộ có đầy đủ nhà bếp, nhà vệ sinh và phòng tắm. Tầng càng lên cao thì càng đắt. 
  • Nhà trọ: Thường là những căn nhà 2 tầng có nhiều phòng, được làm bằng gỗ hoặc là nhà lắp ghép. Tùy vào mỗi nhà trọ nhà bếp, nhà vệ sinh có thể có riêng hay là dùng chung. Nhiều nơi không có nhà tắm.
  • Nhà riêng: Là những căn nhà riêng lẻ, thường có 1 hay 2 tầng kèm theo 1 khu vườn nhỏ. Có sẵn nhà bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh.
  • Home stay: Là hình thức ở cùng với chủ nhà như là 1 thành viên trong gia đình. Mặc dù có rất nhiều người muốn theo ở hình thức này để có thể trau dồi thêm ngôn ngữ cũng như về văn hóa của người Nhật, nhưng số gia đình cho ở home stay khá ít.
TIN LIÊN QUAN
http://kosei.edu.vn/bang-ma-truot-coe-du-hoc-nhat-ban-n1501.html
COE hay còn được gọi với cái tên Tư cách lưu trú là một trong những điều kiện quan...
http://kosei.edu.vn/lua-chon-vung-du-hoc-nhat-ban-sao-cho-phu-hop-n1472.html
Đã bao giờ bạn phân vân trong việc lựa chọn vùng khi du học Nhật Bản chưa? Nếu đã...
http://kosei.edu.vn/giai-ma-ly-do-truot-visa-n1416.html
Dạo gần đây, nổi lên rất nhiều các bạn sinh viên thất bại trong việc xin Visa du học sang Nhật....
http://kosei.edu.vn/dieu-kien-du-hoc-nhat-ban-n1409.html
Kosei đã nhận được khá nhiều những thắc mắc về các điều kiện du học Nhật Bản, bởi vậy,...
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN HẰNG TUẦN

Đăng kí nhận ngay tài liệu học tiếng Nhật bổ ích nhất

2017 MIỄN PHÍ

close
kosei Kosei có thể giúp gì cho bạn ?
X