Giải mã lý do trượt VISA

Dạo gần đây, nổi lên rất nhiều các bạn sinh viên thất bại trong việc xin Visa du học sang Nhật. Theo các con số thống kê mới nhất, thì cứ đến 1000 hồ sơ được nộp vào thì sẽ có đến 300 giấc mơ du học Nhật phải dừng lại và bị cất vào một góc cũ.  Nước Nhật ngày càng trở thành điểm đến cho đông đảo các bạn học sinh, sinh viên bởi những sự hấp dẫn của đất nước mặt trời mọc:xã hội tiên tiến với nền giáo dục hàng đầu thế giới,... Tất cả hội tụ đủ những yếu tố cho những bạn học sinh, sinh viên đầy tham vọng. Tuy nhiên, một vấn đề trắc trở lớn mà khiến các bạn sinh viên không khỏi đau đầu:, đó chính là Visa. Hôm nay Kosei xin phép giải đáp một vài lý do khiến các bạn trượt Visa.

>> Điều kiện du học Nhật Bản 2018

>>>TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT 2018!!!

1. Hồ sơ không được chăm chút một cách cẩn thận

 

Hồ sơ du học có vai trò đặc biệt quan trọng đến sự thành công hay thất bại của việc xin Visa. Dưới đây là lỗi mà những trường hợp không xin được Visa dễ mắc phải

  •  Thông tin không rõ ràng
  •  Nhầm lẫn địa chỉ nhà và địa chỉ hộ khẩu, nhầm lẫn thông tin giữa các giấy tờ
  • Thành tích học tập không khớp với những thành tích được khai báo
  • Thiếu bằng cấp hay bằng và bảng điểm chưa được công chứng hoặc có dấu hiệu tẩy xóa
  • Không để ý thời hạn nộp hồ sơ: Cần chú ý nộp sớm ít nhất 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu, những hồ sơ nộp muộn sẽ gây ấn tượng xấu trong buổi phỏng vấn

 

2. Khó khăn tài chính

 

Các lỗi bạn có thể gặp phải khi chứng minh tài chính như:

  • Không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính 
  • Sổ tiết kiệm không đủ. Bạn rất nên lưu ý đến tỉ giá của tiền bởi điều này có thể ảnh hưởng đến số tài khoản trong sổ tiết kiệm của bạn.

Có thể bạn đã tính đủ bằng Việt Nam đồng nhưng khi quy đổi sang ngoại tệ, tiền sụt giá có thể làm sổ tiết  kiệm của bạn bị thiếu. Để đảm bảo, khi làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính, bạn nên cộng dư thêm vào tài khoản con số mà nhà trường yêu cầu.

 

3. Chọn trường không đúng khả năng

Không ai đánh thuế ước mơ của bạn, tuy nhiên, để đạt được nguyện vọng, mục tiêu của bản thân thì vẫn cần một bộ óc thực tế và minh mẫn. 

Có thể nhận thấy, thực tế tại Việt Nam, các bạn sinh viên rất khan hiếm những cơ hội được tiếp xúc và trải nghiệm thực tế để tìm ra được nghề nghiệp phù hợp với năng lực, nguyện vọng và sở thích của bản thân. Điều này dẫn đến việc lựa chọn ngành và trường học không phù hợp. Dù trong chúng ta, ai cũng mong muốn được học tập tại những môi trường hàng đầu Nhật Bản, tuy nhiên để có thể vào được những trường bậc nhất, thì hồ sơ của các bạn cũng phải đáp ứng được những yêu cầu đó. Để có thể chắc chắn, hãy thêm 1-2 trường thích hợp

 

4. Thể hiện không tốt trong buổi phỏng vấn

Có kha khá các trường hợp các bạn sinh viên có những bộ hồ sơ rất tốt, khả năng tiếng Nhật rất ổn, tuy nhiên, vẫn trượt Visa. Buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán hay CampusFrance có vai trò rất quan trọng.Việc các bạn sinh viên cảm thấy hồi hộp, lo lắng là không thể tránh khỏi. Để khắc phục điều này, các bạn cần chuẩn bị tâm lý thật tốt để tránh khỏi những sai sót đáng tiêc.

 

5. Trình độ ngoại ngữ không đạt yêu cầu

 

Mỗi quốc gia có một yêu cầu đầu vào ngoại ngữ khác nhau khi xin visa du học. Thông thường để đạt điều kiện đi du học ở các nước nói tiếng Anh, bạn cần ít nhất Ielts 5.0 cho các khóa học A level, dự bị đại học và 6.0 hệ sau đại học. Đối với du học Pháp, bạn cần có tối thiểu 350-400 TCF (hoặc DELF B2), với sinh viên học bằng tiếng Anh tại Pháp, yêu cầu tối thiểu 200đ TCF (DELF A2). Đối với du học Nhật Bản, bạn cần chứng chỉ tiếng Nhật cấp N5 hoặc tương đương. Một điểm cần lưu ý là dù điểm tổng cao nhưng một trong 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết có điểm quá thấp cũng sẽ ảnh hưởng đến việc xin visa. Nếu không tự tin với vốn ngoại ngữ của mình, tốt nhất bạn nên tham dự một số khóa học dự bị đại học hoặc dự bị thạc sĩ.

 

TIN LIÊN QUAN
http://kosei.edu.vn/bang-ma-truot-coe-du-hoc-nhat-ban-n1501.html
COE hay còn được gọi với cái tên Tư cách lưu trú là một trong những điều kiện quan...
http://kosei.edu.vn/lua-chon-vung-du-hoc-nhat-ban-sao-cho-phu-hop-n1472.html
Đã bao giờ bạn phân vân trong việc lựa chọn vùng khi du học Nhật Bản chưa? Nếu đã...
http://kosei.edu.vn/cac-kieu-nha-ban-co-the-thue-khi-du-hoc-nhat-ban-n1417.html
Khi chuẩn bị sang Nhật du học, có bao giờ bạn nghĩ đến bạn sẽ ở đâu không? Việc chuẩn bị cho bản...
http://kosei.edu.vn/dieu-kien-du-hoc-nhat-ban-n1409.html
Kosei đã nhận được khá nhiều những thắc mắc về các điều kiện du học Nhật Bản, bởi vậy,...
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN HẰNG TUẦN

Đăng kí nhận ngay tài liệu học tiếng Nhật bổ ích nhất

2017 MIỄN PHÍ

close
kosei Kosei có thể giúp gì cho bạn ?
X