Các App học tiếng Nhật hữu ích

Vào thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, bạn không chỉ có thể học tiếng Nhật qua sách vở mà còn có thể học qua chính chiếc smartphone của mình đấy.

Hôm nay, trung tâm tiếng Nhật Kosei sẽ giới thiệu đến các bạn các app học tiếng Nhật hữu ích, các bạn hãy tham khảo nhé!

Chúc các bạn học tốt!

1. Imiwa?

Imiwa? Là từ điển offline rất nổi tiếng trong cộng đồng những người học tiếng Nhật bởi từ điển này không chỉ dịch nghĩa khá chính xác từ tiếng Nhật sang tiếng Anh, mà còn sang rất nhiều ngôn ngữ khác ( tuy nhiên không có tiếng Việt). Đặc biệt để thuận tiện cho những người mới học tiếng Nhật, trên mỗi chữ Kanji đều được rắc Hiragana.

Từ điển này có thể được tải miễn phívà sử dụng không cần kết nối Internet

Đến thời điểm hiện tại, từ điển này có hơn 170,000 từ và mỗi từ đều có ví dụ minh hoạ. Hiện nay từ điển này vẫn đang đươc cập nhật.

Ngoài ra Imiwa? Còn tổng hợp được một hệ thống lớn các chữ Kanji được sắp xếp một cách khoa học, bạn có thể học và tìm kiếm các chữ Kanji theo thứ tự các nét, theo nghĩa, theo bộ thủ,… Tuỳ theo độ tuổi và trình độ của người dùng mà các chữ Kanji được sắp xếp vào các nhóm giúp bạn có thể dễ dàng học và tìm kiếm.

Vào thời đại công nghệ phát triển như hiện nay bạn không cần lúc nào cũng phải kè kè bên cuốn từ điển dày cộp khi học một ngôn ngữ mới nữa. Nếu bạn muốn hẹn hò các cô gái Nhật Bản dễ thương thì đừng mang cuốn từ điển 800 trang đến buổi hẹn nhé!

2. Mazii

Mazii là ứng từ điển Nhật-Việt khá phổ biến trong cộng đồng người Việt học tiếng Nhật. Đây cũng là một ứng dụng miễn phí

Ở Mazii các bạn có thể tra cứu Nhật-Việt, Việt-Nhật và các Hán tự. Đặc biệt, Mazii không chỉ giúp các bạn tra cứu từ vựng và có thể tra cứu cả ngữ pháp và Hán tự.

Ngoài ra, Mazii còn giúp hệ thống kiến thức cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT dược phân chia theo từng mục: từ vựng, Hán tự, ngữ pháp tuỳ theo cấp độ từ N5 đến N1 ; có hệ thống các đề thi thử từ N5 đến N2.

Không chỉ tra cứu, ôn luyện, các bạn có thể cập nhật thông tin thời sự với mục đọc báo bằng tiếng Nhật với các mẩu tin tức được cập nhật hàng ngày, được phân chi theo cấp độ từ dễ đến khó.

Tuy nhiên, nhược điểm của Mazii cũng như của nhiều ứng dụng từ điển Nhật-Việt khác là nghĩa của một số từ, cụm từ chưa được giải thích đầy đủ và chính xác, tuy nhiên Mazii cho phép người đọc góp ý ở dưới phần tra cứu nên các bạn có thể đóng góp ý kiến của mình hoặc tham khảo ý kiến của người khác. (ở phần góp ý nhiều người dùng còn đóng góp cả những ví dụ và cách phân biệt có thể rất hữu dụng với bạn đấy!)

3. Dr Moku’s Hiragana và Dr Moku’s Katakana Mnemonics

Đây là ứng dụng học dành cho người mới học tiếng Nhật. Ứng dụng này cho phép bạn học bảng chữ cái Hiragana và Katakana theo một cách thú vị và dễ dàng nhất. Các chữ cái Hiragana hay Katakana đều được minh hoạ bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh và hài hước. Các bạn biết đấy, khi học qua hình ảnh sẽ dễ nhớ và nhớ lâu hơn rất nhiều.

Ngoài ra ứng dụng còn có phần quiz giúp các bạn ôn tập lại sau mỗi bài học và cả những đoạn hội thoại đơn giản cho các bạn tham khảo nữa.

Ứng dụng này có thể tải miễn phí trên cả hai hệ điều hành IOS và Android, rất thuận tiện phải không nào.

4. Minder

Minder là một ứng dụng học ngoại ngữ miễn phítrên cả hai hệ điều hành IOS và Android.

Với Minder các bạn có thể học từ vựng, ngữ pháp dưỡi dạng Flashcard.(Flashcard được biết đến như là một công cụ học tập rất hiệu quả, đặc biệt trong giới sinh viên, học sinh nước ngoài.Hình thức tiếp cận – suy luận – xác minh của Flashcard giúp kích thích não bộ hoạt động, đòi hỏi người học phải suy nghĩ, giúp nhớ từ vựng lâu hơn.)

Ngoài ra Minder còn có các trò chơi hấp dẫn giúp bạn thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng và những từ mới có thể nhẹ nhàng thấm sâu vào trí nhớ của bạn cùng Các bài kiểm tra sẽ giúp bạn đánh giá được kết quả học tập và đưa ra được định hướng cũng như mục tiêu cho lộ trình phía trước.

5.Bucha học tiếng Nhật

Nếu bạn đã quá nhàm chán với phương pháp học truyền thông hay không có nhiều thời gian để học, hãy thử tải ứng dụng Bucha học tiếng Nhật.

Bucha học tiếng Nhật là game học tiếng Nhật với phương pháp học mới vô cùng hiệu quả và thú vị: HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC. Với game này người chơi sẽ phải vượt qua các thử thách trong khi chơi bằng cách trả lời các câu hỏi về nghĩa, phát âm từ vựng tiếng Nhật; giúp trau dồi vốn từ vựng, luyện phát âm và luyện nghe để nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Nhật cũng như để luyện thi các chứng chỉ JLPT . Mục tiêu là vượt qua tất cả các câu hỏi của từng cấp độ giúp bạn học kanji, từ vựng và giao tiếp tiếng Nhật một cách vui vẻ thoải mái.

6. NHK Easy Japanese News

Nếu bạn đang có đã có vốn tiếng Nhật kha khá và đang tìm kiếm một cách học mới thay vì ôm quyển sách ngữ pháp và từ vựng dày cộp thì chúc mừng, đây chính là ứng dụng học tiếng Nhật hữu ích dành cho bạn.

NHK Easy Japanese News  là ứng dụng đọc báo tiếng Nhật. Với NHK Easy Japanese News bạn có thể vừa học tiếng Nhật đúng chuẩn tự nhiên, vừa cập nhật thông tin thời sự mới nhất. Đặc biệt, ở mỗi bài báo đều có file nghe cùng các video và hình ảnh minh hoạ sinh động, các từ mới hay từ vựng khó đều được chú thích nghĩa, trên các chữ Kanji đều được rắc hiragana, giúp người học vừa học từ vựng và mẫu câu vừa có thể luyện nghe.

Bạn chỉ cần bỏ ra 15’ mỗi ngày với NHK Easy Japanese News thôi, bạn sẽ ngạc nhiên trước những tiến bộ đáng kể mình đạt được đấy.

7. Kanji512

Nếu bạn đang chật vật với việc ghi nhớ hàng nghìn chữ Hán thì hãy để Kanji 512 giúp bạn.

Ứng dụng Kanji 512 giúp các bạn ghi nhớ Kanji một cách dễ dàng thông qua hình ảnh minh hoạ cho từng từ. Hướng dẫn cách viết, giải nghĩa và ví dụ giúp bạn nắm vững hơn từ Kanji mình muốn học. Chức năng Flashcard giúp bạn củng cố khả năng ghi nhớ những từ đã học được.