Top 10 trường đại học ở Đức tốt nhất bạn nên lựa chọn khi du học

Được mệnh danh là “vùng đất của ý tưởng”, Đức nổi tiếng là quốc gia đầy tri thức với nhiều bằng sáng chế. Có thể nói, Đức đã đóng góp rất lớn vào sự tiến bộ về mặt khoa học, xã hội cũng như nền công nghiệp của toàn thế giới. Hơn nữa, trên thực tế Đức có rất nhiều trường đại học hàng đầu thế giới về chất lượng và uy tín hơn. Hiện nay, đất nước của bia và xúc xích thuộc top 3 những nơi yêu thích nhất được các sinh viên quốc tế chọn làm điểm đến khi du học. Và nếu như bạn đang không biết lựa chọn ngôi trường nào cho phù hợp với khả năng của mình thì hãy tìm hiểu ngay bài viết 10 trường đại học ở Đức tốt nhất dưới đây nhé!

University of Heidelberg

Đại học Heidelberg
Đại học Heidelberg, thành lập năm 1386, là một trường đại học nghiên cứu đặt tại Heigelberg Đức. Đây là trường đại học tại Đức có xếp hạng THE TIMES  thứ 45.
Hiện có hơn 30.000 sinh viên đang theo học tại các chương trình được giảng dạy ở 12 khoa của trường. Các ngành đào tạo gồm: Sinh học, vật lý, Thiên văn, Ngôn ngữ hiện đại, Luật, Thần học, Văn hóa và hành xử, Kinh tế và Khoa học Xã hội.

Technical University of Berlin

Trường Đại học Công nghệ Berlin
Trường Đại học Công nghệ Berlin (TU Berlin) là một trong những trường đại học nổi tiếng thế giới. Với hơn 34.000 sinh viên, khoảng 100 khóa học và 40 viện nghiên cứu, TU Berlin là một trọng những trường công nghệ lớn và nổi tiếng nhất Đức.
Là trường đại học tại Đức có xếp hạng THE TIMES  thứ 92. Trường giảng dạy nhiều lĩnh vực, trong đó có Khoa học Máy tính, Nhân văn, Kỹ thuật, Toán học, Quản trị Kế hoạch và Khoa học Tự nhiên.

University of Tubingen

Đại học Tubingen
Đại học Tubingen ra đời năm 1477, là một trong những trường lâu đời nhất châu Âu, đặt tại Tubingen, Đức. Trường có hơn 28.300 sinh viên và có khoảng 300 chương trình học được giảng dạy tại 7 khoa, trải dài trên các lĩnh vực: Y Dược, Luật, Nhân Văn, Khoa học, Khoa học Xã hội và Kinh tế.
Là trường đại học tại Đức có xếp hạng THE TIMES thứ 94. Trường hợp tác với hơn 150 trường đại học từ 62 quốc gia trên khắp thế giới.

University of Bonn

Trường Đại học Bonn
Trường Đại học Bonn là một trong những trường nổi tiếng về giáo dục bậc cao và nghiên cứu của Đức cũng như châu Âu. Là trường đại học tại Đức có xếp hạng THE TIMES  thứ 100.
Trường có hơn 34.000 sinh viên theo học các lĩnh vực Luật, Kinh tế, Y Dược, Nghệ thuật, Nông nghiệp, Khoa học Tự nhiên, Toán học.

Karlsruhe Institute of Technology (KIT)

Karlsruhe Institute of Technology (KIT)
Viện Công nghệ Karlsruhe (KIT) là một cơ sở đào tạo công lập và là một trung tâm nghiên cứu quốc gia của Hiệp hội Helmholtz, đặt tại Đức. Với khoảng 9400 cán bộ và 25000 sinh viên, KIT là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu lớn nhất châu Âu về Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật.
Là trường đại học tại Đức có xếp hạng THE TIMES thứ 133, KIT mang đến trải nghiệm giáo dục tuyệt vời thông qua tập trung giảng dạy định hướng nghiên cứu và mua lại các công nghệ nghiên cứu liên ngành.

Friedrich Alexander Universitat Erlangen Nurnberg (FAU)

Đại học FAU
Là trường đại học tại Đức có xếp hạng THE TIMES  thứ 162, Friedrich-Alexander-Universität Erlangen-Nürnberg (FAU) được thành lập năm 1743 là một trong những trường nghiên cứu lớn nhất của Đức.
Trường có khoảng 40.000 sinh viên theo học và đứng thứ 12 trong số 31 trường tốt nhất của “U-Multirank”. Một số chương trình đại học và sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh bao gồm Hóa học, Quyền Con người, Khoa học Phân tử và Kinh tế.
Các dịch vụ có sẵn cho sinh viên quốc tế tại FAU bao gồm học bổng và hướng dẫn học tập, làm việc.

University of Wurzburg

Đại học Wurzburg
Trường Đại học Wurzburg là trường có quy mô cỡ trung của Đức. Các chương trình đào tạo của trường trải dài trên 10 khoa và ngành học, thuộc các lĩnh vực Luật, Y Dược, Triết học, Công nghệ Cấu trúc Nano, Y Sinh, Truyền thông và Nhân văn Kỹ thuật số.
Là trường đại học tại Đức được THE TIMES xếp thứ 165, trường hiện có khoảng 28000 sinh viên theo học. Các cựu sinh viên đã mang về cho trường 14 giải Nobel. Hiện nay, rất nhiều học giả và nhà khoa học vẫn đang làm việc và giảng dạy tại trường.

University of Duisburg-Essen

Trường Đại học Duisburg-Essen (UDE)
Trường Đại học Duisburg-Essen (UDE), ra đời năm 2003, là một trong những cơ sở đào tạo đặt tại North Rhine-Westphalia, Đức.Đây là trường đại học tại Đức có xếp hạng THE TIMES thứ 201.
Trường nằm trong Top 10 trường đại học lớn nhất của Đức, cung cấp nhiều khóa học ở các lĩnh vực Kinh tế, Khoa học Xã hội, Khoa học tự nhiên, Y Dược và Kỹ thuật. Các lĩnh vực nghiên cứu chủ yếu là Khoa học Y Sinh, Khoa học Nano, Đại số và Hình học, và Lý thuyết Vật lý.

University of Stuttgart

Trường Stuttgart xếp hạng THE TIMES  thứ 201
Trường Stuttgart được thành lập năm 1829 tại Stuttgart, Đức. Trường tập trung vào vật lý và công nghệ cũng như những ngành học thuộc các lĩnh vực: Kỹ sư Không gian, Kiến trúc, Kỹ sư Dân dụng, Ngôn ngữ Máy tính, Điện tử (Electromobility), Kỹ thuật Năng lượng, Tin học, Cơ điện tử, Công nghệ Mô phỏng, Kỹ thuật Giao thông Vận tải.
Là trường đại học tại Đức có xếp hạng THE TIMES  thứ 201, các lĩnh vực nghiên cứu chính gồm Năng lượng và Môi trường, Thiết kế Sản phẩm và Tổ chức Sản xuất, Công nghệ Mô hình và Mô phỏng.

Trường Công nghệ Technisce Universitat Darmstadt
Là trường đại học tại Đức được THE TIMES xếp thứ 201, Technisce Universitat Darmstadt được thành lập năm 1877, là một cơ sở giáo dục đặt tại Darmstadt, Đức. Trường là ngôi nhà của hơn 22.500 sinh viên quốc tế, cung cấp 110 chương trình lấy bằng cho 13 khoa và 5 lĩnh vực.
Trường có 5 cơ sở và 160 tòa nhà với tổng diện tích 77 mẫu Anh. Trường thuộc Top 100 trường Đại học Tốt nhất Thế giới về Công nghệ và Kỹ thuật, được xếp hạng bởi QS World University Rankings và THE World University Rankings.
Trên đây là top 10 trường học tốt nhất tại Đức do kosei.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn đúng đắn khi có ý định đi du học tại Đức bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *