Top 5 cầu thủ bóng đá Tây Ban Nha ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển

Tây Ban Nha nổi tiếng với môn thể thao bóng đá, đây được xem như là một đất nước quy tụ những tài năng bóng đá nổi tiếng trên khắp thể giới. Nơi đây nổi tiếng với giải bóng đá La Liga , giải bóng này thu hút rất nhiều nước trên khắp thế giới tham gia. Và bạn có thắc mắc rằng, ở Tây Ban nha chân sút nào là được mệnh danh là chân sút vàng hay không? Cùng  chúng tôi điểm qua Top 5 cầu thủ bóng đá Tây Ban Nha ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển bạn nhé!

David Villa

Số bàn thắng: 59

Số Trận: 98

Hiệu suất: 0,60

Giai đoạn : 2005 – 2017

Villa có trận đấu đầu tiên cho đội tuyển quốc gia vào năm 2005. Anh đã tham gia hai giải đấu lớn mà đội tuyển Tây Ban Nha đều giành chức vô địch, đó là Euro 2008 và World Cup 2010. Đặc biệt tại Euro 2008, Villa trở thành vua phá lưới giải đấu này với bốn bàn thắng và danh hiệu Chiếc giày Bạc tại World Cup 2010 với năm bàn. Anh cũng đang giữ kỷ lục là cầu thủ Tây Ban Nha ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển trong lịch sử. Villa đã tuyên bố giã từ Đội tuyển Tây Ban Nha sau khi World Cup 2014 tại Brasil kết thúc.
David Villa

Raul Gonzalez

Số bàn thắng: 44

Số Trận: 102

Hiệu suất:0,35

Giai đoạn :1996 – 2006

Raul Gonzalez
Raúl González Blanco (sinh ngày 27 tháng 6 năm 1977 tại Madrid, Tây Ban Nha), thường được gọi đơn giản là Raúl, là một cựu cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha chơi ở vị trí tiền đạo.
Phần lớn sự nghiệp thi đấu của Raul là tại câu lạc bộ Tây Ban Nha Real Madrid cho đến năm 2010 và là cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất mọi thời đại của câu lạc bộ sau Cristiano Ronaldo. Raúl đã ba lần giành chức vô địch UEFA Champions League và là tay ghi bàn xuất sắc nhất của giải chỉ sau Cristiano Ronaldo. Anh rời Real Madrid vào ngày 25 tháng 7 năm 2010, với thành tích 323 bàn thắng trong 740 lần được ra sân thi đấu. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất của đội tuyển quốc gia. Ngày 15 tháng 11 năm 2015. Raúl González chính thức giã từ sự nghiệp thi đấu sau khi cùng câu lạc bộ New York Cosmos giành chức vô địch nhà nghề Mỹ lần thứ hai sau lần đầu tiên là vào năm 2013.

Fernando Torres

Số bàn thắng: 28

Số Trận: 110

Hiệu suất: 0,35

Giai đoạn : 2003 – 2014

Fernando Torres
Fernando José Torres Sanz sinh ngày 20 tháng 3 năm 1984 là một cựu cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha đã giải nghệ. Anh là một huyền thoại của câu lạc bộ Atlético Madrid (Tây Ban Nha) và cũng là một trong những tiền đạo xuất chúng nhất mà bóng đá Tây Ban Nha từng sản sinh.
Torres sinh ra tại Fuenlabrada, một thị xã ngoài ô của Madrid, là cầu thủ trẻ tuổi nhất từng chơi cho Atlético Madrid và là cầu thủ trẻ nhất thành đội trưởng (lúc 19 tuổi). Biệt danh của anh là “El Niño” (đứa trẻ) nhằm để chỉ sự xuất hiện của anh ở La Liga như một hiện tượng cuồng phong mạnh mẽ.

David Silva

Số bàn thắng: 35

Số Trận: 125

Hiệu suất: 0,28

Giai đoạn : 2006 – 2018

David Silva

David Josué Jiménez Silva là một cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha đang chơi cho câu lạc bộ của Giải bóng đá ngoại hạng Anh Manchester City và đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha. Silva có khả năng chơi tiền vệ cánh hoặc tiền vệ tổ chức và đôi khi anh còn chơi như một tiền đạo lùi.

Fernando Hierro

Số bàn thắng: 29

Số Trận: 89

Hiệu suất: 0,33

Giai đoạn : 1989 – 2002

Fernando Hierro

Fernando Ruiz Hierro là một cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha hiện đã giải nghệ. Ông chủ yếu được biết đến với sự nghiệp gắn liền cùng Real Madrid và Tây Ban Nha, xuất hiện trong hơn 500 trận đấu chính thức và đại diện cho đội tuyển khi ra sần gần 90 lần trong bốn kì World Cup và hai giải vô địch châu Âu.

Trên đây là top 5 cầu thủ có thành tích ghi bàn xuất sắc nhất của các  đội bóng Tây Ban Nha do kosei.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Nếu như bạn biết thêm những cầu thủ xuất sắc nào thì hãy bình luận bên dưới bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *