Những đặc trưng văn hóa Tây Ban Nha có thể bạn chưa biết?

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới. Trong những đặc trưng văn hóa Tây Ban Nha đặc sắc nổi tiếng với lễ hội đấu bò tót, được biết đến như đất nước sản sinh ra vũ điệu flamenco và cây đàn ghita làm nức lòng hàng triệu trái tim trên thế giới. Đồng thời, Tây Ban Nha cũng có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới trong lĩnh vực ngôn ngữ, văn học, âm nhạc, hội họa, kiến trúc và lễ hội, thể thao, ẩm thực…Cùng chúng tôi điểm qua một số nét đặc trưng của văn hóa Tây Ban Nha qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ
Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới, chỉ sau tiếng Anh. Hiện nay, tiếng Tây Ban Nha được 21 quốc gia trên thế giới sử dụng như ngôn ngữ chính thức và là ngôn ngữ quan trọng thứ hai tại Mỹ và Brazil. Thông thạo tiếng Tây Ban Nha sẽ đem lại lợi thế rất lớn trong việc tìm kiếm cơ hội làm thêm cũng như cơ hội việc làm chính thức ở các nước phát triển.

Âm nhạc và vũ đạo

Âm nhạc và vũ đạo
Người dân nơi đây rất yêu âm nhạc, văn hóa Tây Ban Nha sôi động với những giai điệu vui tươi hòa cùng điệu nhảy Flamenco của những cô gái xinh đẹp. Người Tây Ban Nha thích được nhảy múa và vũ điệu Flamenco được xem như đứa con tinh thần của họ. Chủ đề của điệu nhảy này thường là thượng đế, phụ nữ và tình yêu. Có thể nói, âm nhạc và vũ điệu Flamenco mang đậm phong cách đặc trưng của vǎn hóa Tây Ban Nha hơn bất kỳ loại hình nghệ thuật nào khác. Âm nhạc Tây Ban Nha đã khơi nguồn cảm hứng cho nhiều dòng nhạc hiện đại như pop, rock, hiphop…

Kiến trúc

Kiến trúc
Đến Tây Ban Nha, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước các công trình kiến trúc vĩ đại nơi đây.  Từ quảng trường rộng lớn, tòa nhà cổ kính đến những nhà thờ đều có kiến trúc tinh xảo sắc nét. Vì vậy, Tây Ban Nha trở thành quốc gia thu hút lượng khách du lịch đứng thứ 3 trên thế giới sau Hoa Kỳ và Pháp.

Lễ hội

Lễ hội
Tây Ban Nha nổi tiếng với nhiều lễ hội độc đáo lạ lùng, có thể kể đến như là: lễ hội ném cà chua, lễ hội nhả qua đầu trẻ em, lễ hội bò đuổi, lễ hội đấu bò tót… Lễ hội cà chua La Tomatina là lễ hội ném hoa quả lớn nhất châu Âu, thường được tổ chức vào ngày thứ Tư cuối cùng của tháng 8 diễn ra ở các thị trấn Bunol, Valencia…

Bóng đá

Bóng đá
Ở Tây Ban Nha, bóng đá ở được tôn sùng như một loại tín ngưỡng. Sân vận động ở Barcelona có sức chứa gần 100 ngàn người tất cả các ghế ngồi ở đây luôn chật kín bởi những người hâm mộ cuồng nhiệt và ồn ào nhất. Tây Ban Nha có nhiều đội bóng đáng để tự hào như Barcelona, Real Madrid và Sevilla.
Ở Tây Ban Nha, bóng đá ở được tôn sùng như một loại tín ngưỡng

Ẩm thực

Ẩm thực
Tây Ban Nha còn được biết đến là một trong số 10 quốc gia có nền ẩm thực lớn nhất thế giới với những món ăn nổi tiếng được chế biến từ hải sản tươi ngon. Tây Ban Nha nổi tiếng với Sangria – một loại thức uống được nhiều nước trên thế giới yêu thích và ngưỡng mộ. Nó hầu như có mặt ở nhiều nhà hàng, khách sạn của nhiều quốc gia trên thế giới.

Văn học nghệ thuật

Văn học nghệ thuật
Văn học ở Tây Ban Nha có một lịch sử phong phú có từ hàng trăm năm trước. Một trong những tác phẩm văn học phổ biến nhất ở Tây Ban Nha là cuốn La La Celestina, một cuốn sách 1499 được viết bởi Fernando de Rojas, được nhiều người coi là ví dụ điển hình nhất của văn học Tây Ban Nha. Một thể loại văn học phổ biến là tiểu thuyết picaresque có nguồn gốc từ cuốn tiểu thuyết thế kỷ 16 mang tên Lazarillo de Tormes.

Tôn giáo

Tôn giáo
Những tôn giáo chính tại Tây Ban Nha bao gồm Công giáo Rôma, Tin lành, Ấn Độ giáo. Trong đó, Công giáo Rôma được xem là phổ biến nhất tại quốc gia này. Bên cạnh đó, khoảng 22% của toàn bộ dân số Tây Ban Nha tham dự nghi lễ tôn giáo ít nhất một lần mỗi tháng và làm nên điểm đặc trưng tại quốc gia này.

Hệ thống giao thông

Hệ thống giao thông
Những phương tiện giao thông công cộng như: Tàu điện ngầm, fast train, xe bus, xe điện, tàu thường… thường xuyên được đầu tư và nâng cấp dịch vụ, thậm chí là lập kỉ lục về số km fastrain tại Châu Âu. Du học tại đây, du học sinh sẽ hoàn toàn không phải lo lắng về việc đi lại bởi giao thông ở đây vô cùng thuận tiện. Hơn thế nữa, nếu bạn là sinh viên, bạn sẽ được giảm 50% phí khi dùng những dịch vụ trên.
Trên đây là những nét đặc trưng văn hóa của người Tây Ban Nha do kosei.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bỏ túi những kiến thức cần thiết bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *