Những trường đại học Tây Ban Nha uy tín nhấtbạn bạn nên tham khảo

0 comment 0 views

Nhắc đến Tây Ban Nha, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến bãi biển thơ mộng, thành phố sầm uất, lễ hội sôi động cùng các công trình kiến trúc hoa lệ. Tây Ban Nha là quốc gia có số lượng di sản được UNESCO công nhận nhiều thứ 3 thế giới, chỉ đứng sau Ý và Trung Quốc. Không chỉ thu hút khách du lịch, Tây Ban Nha cũng là một trong những điểm đến học tập được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa, do sự kết hợp của các trường đại học chất lượng tốt, nhịp sống nhộn nhịp và tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Nếu như bạn đang có ý định đi du học tại đất nước này thì đừng bỏ qua bài viết Những trường đại học Tây Ban Nha uy tín nhất này nhé!

Trường Đại học Barcelona

Trường Đại học Barcelona

Đại học Barcelona (UAB), Tây Ban Nha
Được thành lập từ năm 1450, Đại học Barcelona là một trong những đại học lâu đời và có thứ hạng cao nhất thế giới (vượt xa nhiều trường tại Hoa Kỳ). Trong suốt hơn 500 năm hoạt động, trường có một danh sách dài những thành tích nổi bật: là trung tâm nghiên cứu chính ở Tây Ban Nha, trường Đại học tốt nhất Tây Ban Nha, đứng thứ 80 trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới,… Năm 2009, trường được Bộ công nhận là đại học xuất sắc nhất dành cho sinh viên quốc tế, đáp ứng được các nhu cầu ngày càng khắt khe trong thời đại toàn cầu hóa mạnh mẽ. Hiện tại, trường là mái nhà chung của 63,000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, cung cấp khoảng gần 300 chương trình đào tạo các ngành: Sinh học, Hóa học, Kinh tế Kinh doanh, Kiến trúc, Sư phạm, Toán tin, Y dược, Tâm lý, Vật lý, Triết học,… các bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và 5,000 dự án với hơn 200 lĩnh vực nghiên cứu.
* Học phí: 1,600 EUR đến 2,300 EUR/ 1 năm.
* Khai giảng: Tháng 9 hàng năm.

Trường Đại học Bách khoa Catalonia

Trường Đại học Bách khoa Catalonia

Đại học Bách khoa Catalonia thành lập năm 1971, là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn sinh viên quốc tế muốn theo học ngành kỹ thuật và nghiên cứu bậc cao. Sinh viên có thể lựa chọn trong số 53 khóa học cử nhân, 119 khóa thạc sĩ (trong đó có 21 khóa giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh) và 59 khóa tiến sĩ. Hiện trường có khoảng gần 30,000 sinh viên, 2,500 giảng viên,có quan hệ đối tác với các trường học tại 130 quốc gia trên thế giới, lượng sinh viên trao đổi hàng năm lên đến 2,500. Như vậy, sinh viên có cơ hội được theo đuổi các chuyên ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán học không chỉ ở một trong những trường tốt nhất Tây Ban Nha mà còn ở nhiều quốc gia khác.
* Học phí:
 + Cử nhân: 1516 EUR đến 2372 EUR một năm.
 + Thạc sĩ: 2470 EUR đến 4132 EUR một năm.
* Khai giảng: Tháng 9 hàng năm.

Trường Đại học Complutense Madrid

Trường Đại học Complutense Madrid

Đại học Complutense thành lập năm 1499, là một trong sáu trường công tại Madrid, được biết đến là một trong những đại học lớn nhất tại Châu Âu. Trường cung cấp hơn 160 chương trình học tập và nghiên cứu cho bậc đại học, cao học chất lượng cao thuộc các ngành Nhân văn, Khoa học, Y dược,… Hiện nay, trường có đến 11,000 giảng viên, 86,000 sinh viên, trong đó có 9,000 sinh viên quốc tế đến từ mọi miền châu Âu, châu Mỹ, châu Á, châu Úc và vùng Trung Đông. Bên cạnh chất lượng đào tạo, trường nổi tiếng với khuôn viên trường rộng lớn (2,200,000 mét vuông), nền văn hóa đa dạng và phong trào thể thao sôi động.
* Học phí: 1,500 EUR đến 2,000 EUR một năm.
* Khai giảng: Tháng 9 hàng năm.

Trường Đại học Autonomous Maddri

Trường Đại học Autonomous Maddri

Thành lập năm 1968, Đại học Autonomous là trường đứng đầu Tây Ban Nha và thuộc top 200 đại học tốt nhất thế giới. Trường tự hào được công nhận bởi các tổ chức, tạp chí danh giá như El Mundo, Times, tổ chức xếp hạng đại học thế giới,… Hiện tại, Đại học Autonomous có đến hơn 30,000 sinh viên và 1,000 sinh viên quốc tế. Tuy lượng học sinh đông như vậy, nhưng trường bố trí các lớp học chỉ từ 15-20 người, đảm bảo tuyệt đối tương tác giữa sinh viên và giảng viên. Trường cung cấp nhiều khóa học cho nhiều bậc học thuộc 6 khoa chính: Nghệ thuật, Khoa học xã hội, Khoa học sức khỏe, Sinh học, Kỹ thuật, Luật. Ngoài ra, trường còn có các dạy bằng tiếng Anh về Quản trị Kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế,… và các lớp ngôn ngữ, văn hóa Tây Ban Nha.
* Học phí: 700 EUR đến 1,000 EUR một năm.
* Khai giảng: Tháng 9 hàng năm.

Trường Đại học Seville

Trường Đại học Seville

Thành phố Seville thành lập năm 1505, là một trong những điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế, nhờ vào khí hậu thuận hòa và nền văn hóa phong phú, thân thiện. Trường đại học Seville là trường tốt nhất và có khuôn viên lớn nhất tại đây.
Đại học Seville cũng nằm trong danh sách những trường tốt nhất Tây Ban Nha, được chính phủ công nhận là Trường đại học xuất sắc cho sinh viên quốc tế, hiện trường có hơn 70,000 sinh viên và hơn 4,000 giảng viên. Trường cung cấp 67 chương trình cử nhân, 77 chương trình thạc sĩ về các lĩnh vực: Kỹ thuật, Nhân Văn, Xã hội, Luật, Khoa học, Y tế,…
Học phí: Miễn 100% học phí cho đại học và cao học, dự bị tiếng 4,500 EUR một năm.
* Khai giảng: Tháng 9 hàng năm.

 Trường Đại học Granada

Trường Đại học Granada

Một trong những sự lựa chọn hàng đầu để du lịch hay học tập chính là thành phố Granada, một thành phố vô cùng thân thiện, chi phí sinh hoạt thấp và có những chính sách mở rộng cho sinh viên và du khách quốc tế. Trường nổi bật nhất của Grana là đại học Granada – một trong những trường được công nhận là Trường xuất sắc cho sinh viên quốc tế.
Đại học Granada thành lập từ năm 1531. Hàng năm, trường tiếp nhận hơn 4,800 sinh viên và tổng số sinh viên của trường hiện nay là 56,000 người, trong đó có 13% là sinh viên quốc tế và 800 sinh viên trao đổi. Đại học Granada cung cấp 72 chương trình cử nhân, 67 chương trình thạc sĩ và 116 chương trình tiến sĩ thuộc các ngành Truyền thông, Nha khoa, Kinh tế kinh doanh, Giáo dục, Nghệ thuật, Luật, Y dược, Triết học, Tâm lý,…
* Học phí: miễn học phí cho chương trình cử nhân và thạc sĩ, dự bị tiếng 4,500 EUR một năm.
* Khai giảng: Tháng 9 hàng năm.

Trường Đại học Almería

Trường Đại học Almería

Đại học Almería thành lập năm 1993, nằm tại thành phố Almería (trung tâm về dịch vụ nông nghiệp và cảng biển Tây Ban Nha) Đây là một trường có tuổi đời khá trẻ so với nhiều trường khác trong nước. Chính vì vậy, quy mô trường không lớn, khoảng 14,000 sinh viên, nhưng trường rất nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo vượt trội và cơ sở vật chất hiện đại tân tiến. Hiện nay, trường đang cung cấp 26 khóa đại học và 50 khóa cao học với các chuyên ngành chính Khoa học xã hội nhân văn, Khoa học tự nhiên, Luật, Kỹ thuật, Hóa học,… Bên cạnh đó là các khóa học ngôn ngữ Anh và Tây Ban Nha.
* Học phí: 2,700 EUR một năm.
* Khai giảng: Tháng 9 hàng năm.

Trường Đại học Càdiz

Trường Đại học Càdiz

Đại học Càdiz nằm tại thành phố biển Càdiz, chuyên đào tạo về các ngành Y dược, Phẫu thuật, Công nghệ và Dịch vụ xã hội. Hiện tại, trường cung cấp 61 chương trình cử nhân, 81 chương trình thạc sĩ và 15 chương trình tiến sĩ cho khoảng 20,000 sinh viên đến từ khắp các châu lục và sinh viên trao đổi ở Mỹ Latin, Anh, Nga, Châu Phi. Đại học Càdiz nổi bật với chương trình thực tập 4 tháng, đem lại cho sinh viên cơ hộc được cọ xát thực tế, nâng cao kiến thực và kinh nghiệm của mình.
* Học phí: 1,626 EUR một năm.
* Khai giảng: tháng 9 hàng năm.

Trường Đại học Salamanca

Trường Đại học Salamanca

Được thành lập từ năm 1134, đại học Salamanca từ lâu được coi là một trong những trường tốt nhất Tây Ban Nha và là đại diện quan trọng của Tây Ban Nha trên các cuộc thảo luận về kinh tế, khoa học chính trị mang tầm quốc tế. Với chất lượng đào tạo nổi tiếng của mình, trường thu hút 2,000 sinh viên quốc tế mỗi năm, với 74 chương trình đào tạo cử nhân, 119 chương trình thạc sĩ và 39 chương trình tiến sĩ, chuyên ngành đào tạo chính là tiếng Tây Ban Nha, Khoa học xã hội nhân văn, Luật pháp, Kinh tế.
* Học phí: 1,700 EUR đến 2,000 EUR một năm.

Trường đại học Công giáo Murcia (UCAM)

Trường đại học Công giáo Murcia (UCAM)

Murcia là thành phố lớn thứ 7 ở Tây Ban Nha, có cơ sở hạ tầng và các công trình giao thông hiện đại, phát triển. Với độ an toàn bậc nhất Tây Ban Nha và chi phí sinh hoạt hợp lý, đây được coi là một điểm đến lý tưởng cho sinh viên và du khách quốc tế.
Tọa lạc tại thành phố Murcia, đại học Công giáo Murcia (UCAM) là một trong những trường hàng đầu châu Âu, nổi tiếng với những chương trình đào tạo tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại, khóa thực tập độc đáo và những suất học bổng hấp dẫn. Thành lập năm 1996, tuổi đời trường khá trẻ, nên quy mô trường không quá lớn, với khỏng 16,000 sinh viên, trong đó có đến 10% là sinh viên quốc tế. Trường cũng cung cấp các chương trình học rất đa dạng: 30 chương trình cử nhân, 57 chương trình thạc sĩ, 21 chương trình đào tạo nghiệp vụ, 10 khóa học nghề ngắn hạn và 26 chương trình đào tạo ngôn ngữ.
* Học phí: 33 EUR – 161 EUR một tín chỉ trong khoảng 3,000 EUR đến 9,000 EUR một năm.
* Khai giảng: tháng 9 hàng năm.
Trên đây, kosei.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn danh sách những trường đại học uy tin nhất tại Tây Ban Nha. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hơn về những trường đại học mà bạn định lựa chọn nhé!

Leave a Comment

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editors' Picks

Newsletter

Subscribe my Newsletter for new blog posts, tips & new photos. Let's stay updated!

u00a92022u00a0- All Right Reserved. Designed by Penci Design