Những bộ phim cổ trang Trung Quốc thời xưa chuyển thể hay nhất mọi thời đại

Phim cổ trang là một dòng phim, nghệ thuật điện ảnh nó được hiểu là dòng phim phản ánh lịch sử, phản ánh  sự thật, nhân vật lịch sử, sự kiện lịch sử như thế nào thì phản ánh như thế, không được bịa ra. Loại thứ hai là nửa thật nửa giả: Có nhân vật lịch sử thật những sự kiện, sự việc có thể hư cấu hoặc sự kiện có thật những nhân vật hư cấu.

Ngoài ra, cũng có thể hiểu nôm na , phim cổ trang là phim mặc trang phục cổ của thời phong kiến. Dòng phim này gồm 3 thể loại nhỏ là phim cổ trang theo quốc gia, phim nói về Dương gia tướng và phim võ hiệp.

Sau đây kosei.edu.vn sẽ cung cấp thông tin cho bạn về những bộ phim cổ trang Trung Quốc thời xưa chuyển thể hay nhất mọi thời đại

1.Tây Du Ký (1986)

Đạo diễn:Dương Khiết,
Quốc gia:Trung Quốc,
Năm:1986
Thời lượng:45 phút/tập
Số tập:25 tập
Thể loại:Phim hành động, Phim phiêu lưu, Phim thuyết minh, Phim bộ Trung Quốc, Phim bộ

Tây Du Ký (1986)

Tây Du Ký là tác phẩm truyền hình đã quá quen thuộc với tuổi thơ của những thế hệ 8x, 9x và thậm chí là những thế hệ trẻ hiện nay. Sản xuất từ năm 1986, với điều kiện kĩ thuật chưa hiện đại nhưng nhà sản xuất đã tạo nên một Tây Du Ký quá xuất sắc đến ngày hôm nay khó có tác phẩm nào vượt qua.

“Tây Du Kí” kể về chuyện Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Ngộ Tĩnh phò Đường Tăng sang Tây Trúc (Ấn Độ ở về phía tây Trung Quốc). Đường đi gặp bao trắc trở, gian nan trắc trở, tổng cộng gặp đến 81 nạn, cuối cùng cũng đều vượt qua đến được xứ sở Phật tổ, mang kinh Phật về truyền bá ở phương Đông.

Xem đầy đủ nội dung bộ phim tại : http://www.phimmoi.net/phim/tay-du-ky-2571/

 2. Hoàn Châu Cách Cách

Đạo diễn:Ding Yingguo, Li Ping, Quỳnh Dao, Sun Shupei,
Quốc gia:Trung Quốc, Đài Loan,
Năm sản xuất :1997
Thời lượng:45 phút/tập
Số tập:112 tập.

Một thời tuổi thơ của bao nhiêu thế hệ, Hoàn Châu Cách Cách làm khán giả nhớ tới kí ức mỗi lần xem lại.

Bộ phim cổ trang Trung Quốc này được chuyển thể từ tiểu thuyết của nữ sĩ Quỳnh Dao và nhanh chóng trở thành cơn sốt trên toàn châu Á sau khi công chiếu trên màn ảnh nhỏ.

Hoàn Châu Cách Cách

Hoàn Châu Cách Cách kể về cuộc đời của một cô gái mồ côi có tên Tiểu Yến Tử thay đổi khi tình cờ cô ấy trở thành Cách Cách. Tử Vy và a hoàn Kim Toả đi từ Tế Nam đến Bắc Kinh để tìm cha của Tử Vy, Hoàng đế Càn Long.

Ở Bắc Kinh, họ gặp Tiểu Yến Tử. Tiểu Yến Tử và Tử Vy kết nghĩa làm chị em. Sau khi kết nghĩa, Tử Vy đem câu chuyện tình của người mẹ đã qua đời của nàng, Hạ Vũ Hà, và Càn Long ra kể với Tiểu Yến Tử. Tiểu Yến Tử hứa sẽ giúp Tử Vy gặp được cha.

Xem đầy đủ nội dung bộ phim tại : http://www.phimmoi.net/phim/hoan-chau-cach-cach-hoan-chau-cong-chua-i1-2535/

3. Thần Điêu Đại Hiệp

Quốc gia:Trung Quốc,
Năm:2006
Thời lượng:40 phút/tập
Số tập:41 tập
Ngôn ngữ:Lồng tiếng Việt
Thể loại:Phim võ thuật, Phim cổ trang, Phim thuyết minh, Phim bộ Trung Quốc, Phim bộ

Thần Điêu Đại Hiệp

Một trong những tác phẩm kiếm hiệp cổ trang có nhiều bản chế tác chuyển thể nhất trong các tác phẩm cổ trang Trung Quốc, Thần Điêu Đại Hiệp đã chứng tỏ sức thu hút và độ ảnh hưởng của mình.

Thần điêu hiệp lữ là phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung, còn có tên khác là Thần Điêu đại hiệp. Thần điêu hiệp lữ là phần hai trong bộ Xạ điêu tam bộ khúc. Bối cảnh của Thần điêu hiệp lữ là vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh, tiêu diệt hầu hết châu Á, châu Âu, đang trực tiếp uy hiếp an nguy của Nam Tống.

Câu chuyện xoay quanh tình yêu của hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ giữa những cuộc chiến tang thương đẫm máu cả trên giang hồ lẫn chiến trường.

Xem đầy đủ nội dung bộ phim tại : http://www.phimmoi.net/phim/than-dieu-dai-hiep-than-dieu-hiep-lu-1411/

4. Chân Hoàn Truyện

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Zheng Xiaolong

Thời lượng:50 phút/tập

Số tập:76 tập

Chân Hoàn Truyện

Đây là bộ phim cung đình ăn khách nhất trên màn ảnh Đại lục năm 2012 và được đánh giá là tác phẩm cổ trang kinh điển của Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây. Bộ phim tạo nên cơn sốt tương tự như Tây du ký (1986) hay Hoàn Châu cách cách (1997)[1], bộ phim là phần trước của Như Ý truyện. Chân Hoàn truyện có mặt trong danh sách những bộ phim được khán giả đón xem lại hàng năm.
Nội dung phim xoay quanh những cuộc tranh đấu quyền lực và tình yêu của những nữ nhân trong chốn thâm cung vào triều đại Hoàng đế Ung Chính Nhà Thanh. Các phi tần lập mưu, tranh đấu nhau để có được quyền lực cũng như sự sủng ái của Hoàng đế.

Chân Hoàn là một thiếu nữ hiền lành, không màng danh lợi, thế sự, thế nhưng luôn bị hãm hại bởi những thế lực trong hậu cung. Hoàn cảnh buộc cô phải cứu lấy bản thân mình để rồi sau này cô trở thành phi tần quyền lực bậc nhất trong chốn hậu cung, nhưng điều gì cũng có cái giá của nó, để bước lên bảo tọa Hoàng thái hậu, Chân Hoàn vì mất dần những người thân yêu bên cạnh mình nên trở thành người phụ nữ tự cường, quyền lực, ra tay phòng thủ trước những âm mưu của người khác.

 

Xem đầy đủ nội dung bộ phim tại : http://dongphim.net/movie/tap-75-hau-cung-chan-hoan-truyen-empresses-in-the-palace-2011_9nVHNwax.html

5. Mỹ Nhân Tâm Kế

Đạo diễn:Trần Quốc Hoa, Lương Tín Quân, Ngô Cẩm Nguyên,
Quốc gia:Trung Quốc,
Năm:2013
Thời lượng:42 phút/tập
Số tập:40 tập
Thể loại:Phim cổ trang, Phim tâm lý, Phim thuyết minh, Phim bộ Trung Quốc, Phim bộ

Mỹ Nhân Tâm Kế

Những năm đầu Tây Hán, ca nữ Trường An là Đậu Y Phòng một ngày trước đêm tân hôn, gặp được hoàng tử Lưu Hằng, người bị Lữ Hậu bức hại. Nàng đã đánh cắp hổ phù lệnh bài của chồng sắp cưới, cứu Lưu Hằng thoát khỏi thành Trường An, vì vậy dẫn đến gia đình tan nát, bản thân nàng cũng bị bức vào cung làm nô tỳ. Y Phòng đã sắp đặt, mang con trai mới sinh của Vương Mỹ Nhân đổi cho Vương hậu Trương Yên – cháu ngoại của Lữ Hậu. Lữ Hậu rất thích sự thông minh của nàng, nên đã tứ hôn cho Lưu Hằng, người bị đày đi nước Đại. Vì thương sinh thiên hạ, nàng đã đề nghị với Lưu Hằng bí mật luyện binh, mọi người xung quanh đều cho nàng là “hồng nhan họa thủy”, chỉ duy Lưu Hằng thủy chung tin tưởng nàng, sau này phong hậu cho Y Phòng. Phu thê cùng trải qua rất nhiều biến cố, tạo thành thiên thu đại nghiệp. Khi đã trở thành mẫu nghi thiên hạ, nàng lại cảm thấy quyền lực và tình cảm hiện có đang dần mất đi. Nàng tìm mọi cách vãn hồi tình cảm của trượng phu, ngăn cản các nhi tử tàn sát lẫn nhau, dùng thủ pháp độc đáo của mình, hết lần này đến lần khác, hóa giải mọi nguy cơ, góp phần sáng lập một thời kỳ thịnh thế “Văn Cảnh Chi Trị”, tên của nàng cũng được ghi vào sử sách, được hậu nhân xưng tụng….Trần Kiện Phong – Lưu Hằng.

Xem đầy đủ nội dung bộ phim tại : http://www.phimmoi.net/phim/my-nhan-tam-ke-170/

6. Hoa Thiên Cốt

Đạo diễn:Lương Thắng Quyền, Lâm Ngọc Phân, Cao Lâm Báo,
Quốc gia:Trung Quốc,
Năm:2015
Ngày khởi chiếu:9/6/2015
Thời lượng:45 phút/tập
Số tập:50 tập
Thể loại:Phim cổ trang, Phim thuyết minh, Phim bộ

Hoa Thiên Cốt

Với vị trí đứng đầu trên bảng xếp hạng rating những phim chiếu cùng thời điểm trên các đài truyền hình Trung Quốc năm bộ phim được phát sóng 2015, sức hấp dẫn của Hoa Thiên Cốt được khẳng định bằng số lượt xem của khán giả.

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Fresh Quả Quả, Hoa Thiên Cốt kể về câu chuyện tình yêu trắc trở của Bạch Tử Họa và Hoa Thiên Cốt do Hoắc Kiến Hoa và Triệu Lệ Dĩnh thủ vai.

Triệu Lệ Dĩnh và Hoắc Kiến Hoa cũng mang về cho mình nhiều giải thưởng lớn trong sự nghiệp diễn xuất cho bản thân mình. Hoa Thiên Cốt trở thành tác phẩm cổ trang thành công nhất năm 2015 của truyền hình Trung Quốc.

Xem đầy đủ nội dung bộ phim tại : http://www.phimmoi.net/phim/hoa-thien-cot-2256/

7. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Đạo diễn:Lâm Ngọc Phân, Nhậm Hải Đào, Dư Thúy Hoa,
Quốc gia:Trung Quốc,
Năm:2017
Thời lượng:45 phút/tập
Số tập:58 tập
Thể loại:Phim võ thuật, Phim cổ trang, Phim tình cảm-Lãng mạn, Phim thuyết minh, Phim bộ Trung Quốc,

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Bộ phim kể về cuộc tình kéo dài ba đời ba kiếp của nữ đế Thanh Khâu Bạch Thiển và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa được chuyển thể từ thuyết nổi tiếng cùng tên của Đường Thất Công Tử và trở thành bom tấn cổ trang đầu năm 2017 sau khi lên sóng.

Dương Mịch, Triệu Hựu Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang, Vu Mông Lung,… là các diễn viên được khán giả nhắc tới nhiều nhất khi bộ phim được lên sóng.

Không chỉ thành công về mặt kịch bản và diễn xuất, nhạc phim cũng được khán giả yêu thích và được “con dân Tứ Hải Bát Hoang” ủng hộ rất nhiều đặc biệt là OST Lạnh Lẽo do Trương Bích Thần và Dương Tông Vỹ thể hiện.

Xem đầy đủ nội dung bộ phim tại: http://www.phimmoi.net/phim/tam-sinh-tam-the-thap-ly-dao-hoa-i2-4841/

8. Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện

Đạo diễn:Ngô Cẩm Nguyên, Lý Tài, Trần Quốc Hoa,
Quốc gia:Trung Quốc,
Năm:2017
Thời lượng:50 phút/tập
Số tập:67 tập
Thể loại:Phim hành động, Phim võ thuật, Phim cổ trang, Phim tình cảm-Lãng mạn, Phim chính kịch – Drama, Phim thuyết minh, Phim bộ Trung Quốc, Phim bộ

Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện

Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện được đánh giá là bom tấn cổ trang mùa hè năm 2017, hay nhiều khán giả còn gọi là bom tấn “đầu voi đuôi chuột” của màn ảnh Hoa ngữ.

Dù đánh giá thế nào khán giả cũng không thể phủ nhận sự thành công và ảnh hưởng của bộ phim này tới người yêu thích phim cổ trang Trung Quốc trên toàn châu Á.

Bộ phim có cái kết không được khán giả theo dõi mong đợi khi Sở Kiều và Vũ Văn Nguyệt không thể đến được với nhau dù đã trải qua bao khó khăn, thử thách.

Xem đầy đủ nội dung bộ phim tại : http://www.phimmoi.net/phim/dac-cong-hoang-phi-so-kieu-truyen-4941/

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *