Cơm thịt kho
Trứng Tráng Hàu
Đây là món ăn thể hiện sự kết hợp giữa hai hương vị từ đại dương và đất liền, mang tính biểu tượng của đảo Đài Loan. Thành phần của món ăn này ngoài trứng và hàu còn có tinh bột khoai lang, khi ăn sẽ kèm với loại nước sốt riêng có vị chua ngọt và ngon miệng có thể hài lòng Bất kỳ ai. Du khách có thể thưởng thức món ăn đường phố Đài Loan này ở hầu hết các khu chợ, nổi tiếng nhất là chợ Yongle, thành phố Tainan và chợ đêm Shilin (Sỹ Lâm), thành phố Taipei (Đài Bắc).
Bánh Waffle gà chiên giòn rụm
Những miếng gà rán thơm lừng kèm với bánh waffle (bánh kẹp) giòn tan, pho mát gruyere béo ngậy và hành tây chua ngọt, tất cả kết hợp thành chiếc bánh waffle ngon khó cưỡng.
Bạn có thể thưởng thức món này tại Spot Taipei, ngoài ra ở đây còn phục vụ nhiều món khác như Duck Confit Croquette Benedict, Miso Pork Belly, Ferrero Rocher French Toast…
Trà sữa Đài Loan
Trà sữa đại diện cho cấu trúc ẩm thực “QQ” mà người Đài Loan rất yêu thích. Cụm từ “QQ” đề cập đến những thứ cần phải nhai nhiều, giống như những hạt trân châu làm từ bột báng trong trà sữa. Người ta nói rằng loại thức uống kì lạ này đã được sáng chế nhân lúc rảnh rỗi. Cả Chun Shui Tang và Hanlin Tea Room đều được cho là đã sáng tạo ra trà sữa bằng cách trộn pudding làm từ bột bán (một loại đồ tráng miệng phổ biến ở Đài Loan) với trà. Bỏ qua việc cửa hàng nào làm trước, ngày nay cả thành phố tràn ngập trà sữa, đa dạng từ trà vị khoai môn, trà lài và cà phê, dùng nóng hoặc lạnh.
Cá măng
Nếu bạn hỏi cá măng biển phổ biến như thế nào ở Đài Loan? Thì câu trả lời sẽ là nó quá phổ biến đến nỗi có riêng một viện bảo tàng Cá Măng ở Anping và có cả một lễ hội Cá Măng ở Kaohsing.
Cá có xương có thể là một nỗi ám ảnh với những người không quen ăn cá, nhưng loại cá này được yêu thích bởi những thớ thịt mềm và giá thành rất hợp lí của nó.
Cá măng có thể được chế biến theo rất nhiều cách khác nhau, nấu cháo, đem chiên, nấu súp hoặc om.
Theo phong cách ẩm thực gia đình, nhà hàng theo phong cách retro Izakaya tên là James Kitchen phục vụ món cá măng áp chảo dùng kèm với nước cốt chanh tây.
Bánh Dứa
Loại trái cây được trồng phổ biến nhất ở Đài Loan chính là dứa, theo đó người ta sáng tạo ra nhiều loại thực phẩm từ dứa như nước dứa, dứa đóng hộp. Nổi tiếng nhất trong các sản phẩm từ dứa phải kể đến chính là bánh dứa. Hương vị mềm dẻo, thơm ngon ngọt ngào của sự kết hợp giữa dứa và gạo chắc chắn sẽ làm tan chảy nhiều du khách thưởng thức món bánh đặc sản Đài Loan này.
Mì danzai Slack season
Bạn sẽ phải yêu một nơi tên là Slack Season, nơi đây chắc chắn là một trong những trạm dừng chân đầu tiên khi bạn đến Đài Loan.
Nhà hàng mang tính biểu tượng thành lập ở Tainan khoảng 1 thế kỉ trước. Một ngư dân quyết định bán mì trong suốt mùa không có cá và nhà hàng quá thành công đến nỗi ông ta quyết định kết hợp cả 2 công việc với nhau.
Một bát mì Slack Season được dùng cùng nước súp tôm với giá đỗ, rau mùi, thịt lợn băm và tôm tươi. Hương vị của bát mì này quá tuyệt vời đến nỗi có một người đàn ông đến từ Tainan đã ăn 1 lúc hết 18 bát mì tại nhà hàng.
Gua bao
Mặc dù có hàng tá các nhà hàng gua bao mọc lên trên khắp thế giới những năm gần đây, rất nhiều trong số đó thậm chí bị đẩy giá lên trời mà hương vị thì không ngon, những cái bánh gua bao ngon nhất vẫn là những cái ở đảo Đài Loan này.
Gua bao chính là hamburger, theo phong cách Đài Loan! – Một cái bánh sandwich hấp với bên trong đầy ứ thịt heo, bắp cải và bột đậu phộng. Những nguyên liệu trong được cắt nhỏ và trộn lẫn với nhau nên bạn có thể cảm nhận mỗi thứ một ít trong từng cái cắn ngon lành. Cắn một ngụm đầy, và bạn sẽ thấy miệng mình tràn ngập với đầy đủ hương vị, một chút vị mặn, một chút chua và ngọt thấm đẫm trong thịt heo xay ngon lành.
Bánh Gua bao nổi tiếng ở Lan Jia còn có cả một ít bột đậu phộng rắc thêm lên trên cho hương vị đậm đà hơn.
Đánh tan cái nóng với món đá tuyết xoài
Được CNN đánh giá là một trong những món ăn không thể bỏ lỡ cho du khách ở Đài Loan, món đá tuyết xoài là món ăn phù hợp cho những ngày thời tiết nắng nóng! Một phần đá tuyết mềm mịn kết hợp với sữa đặc và xoài tươi mang lại hương vị thật sự độc đáo. Bạn có thể thêm vào một muỗng kem xoài, hoặc thêm một ít panna cotta mịn màng để tăng thêm hương vị béo ngậy.
Phố Yongkang là nơi nổi tiếng với món đá tuyết này. Đặc biệt, nếu bạn đặt từ Klook, bạn sẽ được giảm giá cho món đá tuyết xoài bán chạy nhất và combo món đá tuyết xoài + bánh xoài!
Bánh xếp hành
Không gì ngon miệng bằng nhìn một chiếc bánh xếp hành được bẻ đôi từ từ. Phô mai và trứng đầy ụ bên trong làm cho món ăn này trở nên cực kì ngon mắt. Món ăn đường phố này cần phải ăn thử một vài miếng để biết chúng còn đủ độ nóng và giòn.
Trên đây là những món ăn ngon ở Đài Laon mà kosei.edu.vn đã tổn hợp và muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có thêm những thông tin bỏ ích về ẩm thực khi đến thăm quan, du lịch tại Đài Loan.