Top 5 Địa điểm Trung Quốc bạn phải đến một lần trong đời !

Có người từng nói rằng:” Trung Quốc không chỉ là một đất nước, mà đó là một thế giới ” đây là một địa điểm rất độc đáo với  rất nhiều nền văn hóa nổi tiếng khắp thế giới cùng với hàng nghìn công trình lịch sử kiến trúc đa dạng. Nếu như bạn cùng với những người thân của mình đang đắn đo suy nghĩ rằng kỳ nghỉ này nên đi đâu để vui chơi và khám phá thì tôi tin chắc rằng sau khi đọc xong bài viết này. bạn sẽ chọn Trung Quốc là một trong những dự kiến sắp tới đấy !

Bắc Kinh

Bắc Kinh là thành phố lớn thứ hai của Trung Quốc nếu xét theo dân số đô thị, xếp sau Thượng Hải; và là trung tâm chính trị, văn hóa và giáo dục của Trung Quốc. Thành phố là nơi đặt trụ sở của hầu hết các công ty quốc hữu lớn nhất Trung Quốc, và là một đầu mối giao thông chính của các hệ thống quốc lộ, đường cao tốc, đường sắt và đường sắt cao tốc tại Trung Quốc. Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh là sân bay bận rộn thứ hai trên thế giới theo số lượng hành khách.

Khi bạn đặt chân đến Sân bay quốc tế ở Bắc Kinh chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với sân bay thủ đô Trung quốc rất hiện đại, đông đúc và nhộn nhịp bậc nhất Châu Á đấy. Tuy nhiên, Bắc Kinh còn nhiều điều thú vị hơn mà chúng ta cần khám phá đấy.Sau đây chúng ta cũng khám phá những điểm du lịch không thể bỏ qua ở Bắc kinh nhé !

Quảng Trường Thiên An Môn

Quảng Trường Thiên An Môn

 

Quảng trường Thiên An Môn là quảng trường rộng lớn nhất Trung Quốc, được xây dựng vào năm 1417 với diện tích khoảng 440.000 mét vuông.Quảng trường này là nơi diễn ra nhiều sự kiện chính trị lịch sử quan trọng của Trung Quốc xưa như là việc Mao Trạch Đông thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào ngày 1 tháng 10 năm 1949 và các buổi mít tinh trong thời kỳ Cách mạng Văn hóa. Nó cũng là nơi xảy ra nhiều phong trào phản đối, trong đó có Phong trào Ngũ Tứ (1919) đòi khoa học và dân chủ, các cuộc biểu tình trong 1976 sau cái chết của Chu Ân Lai và các cuộc biểu tình tại Thiên An Môn trong năm 1989.

cùng xem qua một số hình ảnh về địa  điểm này nhé

Quảng Trường Thiên An Môn

 

Quảng Trường Thiên An Môn
Quảng Trường Thiên An Môn

 

Cung điện Mùa Hè Di Hòa Viên

 

 

Di Hòa Viên – Trung Quốc

Nằm ở phía Tây – Bắc thành phố Bắc Kinh, là kiến trúc vườn Hoàng Gia nổi tiếng trên thế giới. Di hòa viên theo tiếng Hoa có nghĩa là vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa. Di hòa viên cũng được gọi là cung điện mùa hè với lịch sử trên 800 năm với nhiều tên gọi khác nhau. nơi đây nổi tiếng về nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc. Hai cảnh nổi bật ở đây chính là Vạn Thọ Sơn và hồ Côn Minh. Khuôn viên rộng 294 mẫu, trong đó diện tích hồ chiếm tới 220 mẫu. Vườn trong Di Hòa Viên được chia thành 3 khu vực : khu hành chính (gồm cung Nhân Thọ- nơi Từ Hi tiếp các tiếp các quan lại và giải quyết quốc sự), nổi bật nhất ở đây chính là ngôi chùa Phật Hương. Dưới Vạn Thọ sơn là hồ Côn Minh bao la, gợn sóng, giữa hồ là một hòn đảo nhỏ được nối với bờ bằng một chiếc cầu vồng làm bằng đá gồm 77 nhịp mang tên là Thập Thất Khổng kiều.

Theo thuật phong thủy truyền thống Trung Hoa thì quả đào tượng trưng cho Lộc, con dơi tượng trưng cho Phúc, còn rùa tượng trưng cho Thọ. Như vậy cấu trúc tổng thể của Di Hòa viên ẩn trong nó cả 3 điều mà Từ Hy mong muốn là Phúc Lộc Thọ đã được thể hiện bằng những hình tượng tuyệt vời. Phải chăng chính cấu trúc này là điểm khác biệt cực kỳ đặc sắc mà không có ở bất cứ một công viên nào khác tại Trung Quốc cũng như trên thế giới.

Cho tới ngày nay Di Hòa Viên vẫn được coi là một trong những công viên đẹp nhất thế giới.

dưới đây là một số hình ảnh về Di Hòa Viên

Di Hòa Viên – Trung Quốc
Di Hòa Viên – Trung Quốc
Di Hòa Viên – Trung Quốc

Cung Vương phủ- Phủ Hòa Thân

Cung Vương phủ- Phủ Hòa Thân

Vương phủ là một trong những công trình được bảo tồn hoàn hảo nhất ở Trung Quốc. Đây chính là nơi ở của người có uy quyền nhất Nhà Thanh “ dưới một người, trên vạn người” một vị sủng thần của vua Càn Long – Hòa Thân.

Trong phủ gồm 2 bộ phận hợp thành là phủ đệ và hoa viên. Tổng diện tích 60 nghìn m2, phủ đệ chiếm 32 nghìn m2, hoa viên chiếm 28 nghìn m2.

Phủ được bố trí theo kiểu “ Tam Lộ Ngũ Tiến” kiến trúc tinh xảo mà rộng lớn. Thêm nữa là Phủ của Hòa Thân – người giàu thứ nhì thiên hạ lúc bấy giờ nên Hòa Thân đã dồn rất nhiều công sức tôn tạo phủ. Đến cung Vương Phủ bạn sẽ biết thêm nhiều chi tiết thú vị về cuộc sống thực, cũng như các giai thoại về Đệ Nhất Tham Quan Hòa Thân. Đây cũng là điểm tham quan hấp dẫn hàng triệu khách du lịch khi tới Bắc Kinh.

một số hình ảnh khác về Phủ Hòa Thân

Cung Vương phủ- Phủ Hòa Thân
Cung Vương phủ- Phủ Hòa Thân

 

Tử Cấm Thành

Tử cấm thành

Nằm ở phía nam của Quảng trường Thiên An Môn, Tử Cấm Thành (thành trong thành) là trung tâm của Bắc Kinh với mái ngói lưu ly màu vàng, sông hộ thành và tường vây màu đỏ ngăn cách thế giới bên ngoài. Tử Cấm Thành là quần thể kiến trúc bằng gỗ cổ đại quy mô lớn nhất, hoàn chỉnh nhất hiện còn trên thế giới. Hoàng đế hai triều Minh, Thanh đã sống và có những ngày cuối cùng khi đế chế diệt vong tại đây vào năm 1911.

Tử Cấm Thành xây dựng năm 1406 (năm Vĩnh Lạc thứ 4 đời Minh) trong 14 năm. Tổng cộng có 9.999 gian phòng dành riêng cho hoàng đế và quyến thuộc. So với Thiên An Môn thì nó nằm hướng chính Nam, có nghĩa là bạn có thể đi qua THIÊN An Môn sau đó vào Cố Cung. Tử Cấm Thành được bao bọc bởi Hoàng Thành. Bên trong có viện bảo tàng được gọi là Viện bảo tàng Cố Cung. Cửa chính Ngọ môn ở mặt Nam là nơi hoàng đế kiểm duyệt quân đội. Nơi vua thường xuyên ngự triều là Thái Hòa Điện. Qua khỏi Thái Hòa điện là Trung Hoa điện và Bảo Hòa điện. Đi về phía Bắc là Càn Thanh cung, nơi hoàng đế và quyến thuộc cư trú. Đầu tận cùng phía Bắc của quần thể kiến trúc này là Ngự hoa viên, cổ kính, trang nhã, sang trọng, bên trong có Thái hồ với cây cối, tượng điêu khắc, lâu đài đình các, ao nước và thác. Chỗ vào cửa khu viên lâm yên tĩnh được gọi là Khôn Ninh môn.

một số hình ảnh về Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành

 

 

Tử Cấm Thành

Vạn lý trường Thành

Vạn Lý Trường Thành

“ Bất đáo trường thành phi hảo hán” là câu danh ngôn Chủ tịch Mao đề tựa trên 1 khối bảo thạch dựng ở vị trí nổi bật và trang trọng trên Vạn Lý Trường Thành. câu nói này với hàm ý đến Trung Quốc mà không tham quan Vạn lý thì thật đáng tiếc.

Vạn Lý Trường Thành là công trình kiến trúc nổi tiếng của Trung Quốc có chiều dài 21.196 km được xây dựng và duy trì bởi nhiều triều đại trong khoảng 2000 năm từ thế kỷ 5 trước công nguyên cho tới thế kỷ 16 để bảo vệ Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của người Hung Nô, Mông Cổ, người Turk, và những bộ tộc du mục khác đến từ những vùng hiện thuộc Mông Cổ và Mãn Châu.

Vạn Lý Trường Thành sừng sững trong suốt 25 thế kỉ qua, chứng kiến lịch sử đổi thay của mảnh đất Trung Hoa. Sau nhiều thế kỉ, trải qua nhiều cuộc chiến tranh tàn phá và thời tiết khắc nghiệt, rất nhiều đoạn của thành đã hư hỏng nặng và không còn liền mạch thành một dải như trước. Đoạn thành được dùng làm điểm tham quan du lịch đang được sử dụng còn khá lành lặn vì gần với thủ đô Bắc Kinh. Bạn có thể đến thăm một đoạn thành Vạn Lý nằm cách thành phố chừng 70 km, leo bộ lên những bậc cầu thang dựng đứng, ngắm nhìn thành Vạn Lý trải dài như vô tận, uốn mình qua những dãy núi.

một số hình ảnh về Vạn Lý trường thành

Vạn lý trường Thành

 

Vạn lý trường Thành

Phố Vương Phủ Tỉnh

Phố Vương Phủ Tỉnh

Trở lại với nhịp sống hiện đại, ta sải buớc trên Phố Vương Phủ Tỉnh – một trong những phố mua sắm nổi tiếng nhất của Bắc Kinh. Đây có thể nói là một thiên đường mua sắm, từ những thương hiệu lớn nhất, nổi tiếng nhất trên khắp thế giới, đến những món hàng chợ đều có thể tìm thấy tại đây. Đặc biệt hơn nữa, khi đến khu mua sắm sầm uất này vào ban đêm,ta còn có thể thưởng thức mọi món ăn truyền thống của Trung Hoa bày bán ở đây, đặc biệt Vịt Quay Bắc Kinh – ta có thể dùng cả con, ngay đến cả xương, một món ăn rất đặc trưng tại Bắc Kinh. Vương Phủ Tỉnh là con phố thật tuyệt cho bất kỳ ai tìm đến với nó.

một vài hình ảnh về Phố Vương Phủ Tỉnh

 

Phố Vương Phủ Tỉnh
Phố Vương Phủ Tỉnh

 

Thượng Hải – Hàng Châu – Tô Châu

Du lịch Thượng Hải – một trung tâm kinh tế lớn nhất Trung Quốc. Hàng Châu – thành phố nổi tiếng các sản phẩm truyền thống nổi tiếng lâu đời như là lụa tơ tằm, trà xanh và cũng là nơi gắn với con đường tơ lụa nổi tiếng.

địa chỉ này giúp cho bạn có thể thưởng thức văn hóa cổ của Trung Hoa  qua các công tình kiến trúc đặc sắc, những món ăn ngon khó tìm được ở bất cứ đâu

những điều bạn phải trải nhiệm khi đến với Tô Châu – Hàng Châu không thể bỏ lỡ đó là

Du thuyền trên sông Hàng Phố

du thuyền trên sông Hàng Phố

Chuyết Chính viên

Chuyết Chính Viên là khu vườn lớn nhất ở Tô Châu và là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất trong thành phố, được biết tới với những đài phun nước đẹp mắt.
Khu vườn phủ kín hơn 5 ha gồm những rặng tre, lầu hóng mát, hồ sen và các cây cầu xinh xắn nằm rải rác. Đừng quên ghé thăm bảo tàng nhỏ trong khuôn viên, được dựng lên nhằm tôn vinh tinh hoa của những khu vườn thượng uyển ở Trung Quốc.

Chuyết Chính viên

Tân Thiên Địa

Nằm ngay trung tâm Thượng Hải, Xintiandi – “Tân Thiên Địa” – là khu phố cấm xe máy, thiên đường ngay nội ô của những du khách tìm nơi tập trung cả những nhà hàng ngoài trời, quán bar phong cách lẫn những cửa hiệu thời trang sang trọng. Tuy nhiên, quan trọng hơn, dự án tái phát triển khu phố này đã góp phần bảo tồn phong cách kiến trúc đặc sắc của Thượng Hải và giúp du khách có thể hiểu được ít nhiều về cộng đồng dân cư đã một thời sinh sống trong những con ngõ hẹp tại đây.

Tân Thiên Địa nổi tiếng với phong cách kiến trúc Thạch Khố Môn, bắt đầu phát triển từ giữa những năm 1800. Thạch Khố Môn – Shikhumen – có nghĩa là “Cổng Đá”. Những căn nhà này có những đặc tính kiến trúc giao thoa Đông – Tây và từng một thời rất được tầng lớp trung lưu Thượng Hải cùng cộng đồng văn sĩ địa phương với nhiều tác phẩm ca ngợi đời sống trong khu vực ưa chuộng. Hãy đi dọc những con ngõ hẹp, nhìn ngắm các tác phẩm điêu khắc đá cùng mặt tiền lát gạch của từng căn hộ. Nhớ để ý đến các bức phù điêu trên ngạch cửa và những cánh cổng gỗ nặng trịch.

Tân Thiên Địa

Thành Đô

Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, dần hấp dẫn du khách hơn nhờ môi trường thoải mái, thư giãn, đồ ăn cay, gấu trúc, và được vinh danh là thành phố hạnh phúc nhất nước này.

nơi đây cũng được mệnh danh là thiên đường ẩm thực của Trung Quốc , hành  trình của bạn sẽ thêm phần thú vị khi được nếm thử vô số các món ăn ngon và lạ, ngắm những khung cảnh yên bình ở thành phố 4000 năm tuổi này . Bạn cũng có dịp dạo bước trên những ngôi nhà truyền thống đậm chất Trung Hoa hay Núi Na Mi Sơn nổi tiếng trong tiểu thuyết của Kim Dung hoặc ghé thăm vương quốc gấu trúc với nhiều điều thú vị .

Những điều mà bản nên trải nhiệm khi đến Thành đô là

Xem gấu trúc khổng lồ

 

gấu trúc khổng lồ

Thăm Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu là khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia thuộc miền bắc Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cái tên Cửu Trại Câu xuất phát từ 9 ngôi làng của người Tây Tạng nằm trong thung lũng. Nơi đây có hơn 220 loài chim cũng như một số loài thực vật và động vật quý hiếm như gấu trúc khổng lồ, khỉ vàng Tứ Xuyên

cửu trại câu

Đây là vườn quốc gia hàng đầu của Trung Quốc và nằm ở độ cao từ 1.990 m đến 4.764 m so với mực nước biển. Cửu Trại Câu có phong cảnh ngoạn mục theo từng mùa và là một trong những địa điểm đẹp nhất Trung Quốc. Nơi đây được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1992.

cửu trại câu

Thăm Núi Nga Mi

Nga Mi sơn hay núi Nga Mi còn được gọi là Đại Quang Minh sơn là một ngọn núi nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trên khu vực rìa phía tây của lòng chảo Tứ Xuyên theo hướng cao nguyên Thanh-Tạng. Nó cao 3.099 mét (10.167 ft) và là Tứ đại Phật giáo danh sơn, một trong bốn ngọn núi thiêng của Trung Quốc. Những ngọn núi phía tây của Nga Mi được gọi là Đại Tương Lĩnh. Đây là một vùng rộng lớn được hình thành bởi những trận phun trào núi lửa trong kỷ Permi.

Núi Nga Mi
Núi Nga Mi

 

 

Trương Gia Giới

Trương Gia Giới được xem là chốn bồng lai tiên cảnh dưới trần gian, nằm phía Tây Bắc, Hồ Nam, Trung Quốc. Nơi đây hấp dẫn bởi cảnh đẹp non xanh, nước biết, phong thủy hữu tình. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh sắc mà chỉ nơi này mới có được: ngắm trên 3000 cột đá, vách núi với nhiều hình thù đa dạng; rừng đá sa thạch, thung lũng Sách Khê hùng vĩ, nên thơ…Chính vì thế, Trương Gia Giới luôn được xem là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch.

Trương Gia Giới

những nơi bạn phải tham quan khi đến Trương Gia Giới chính là

Thăm vườn quốc gia Trương Gia Giới

Công viên quốc gia Trương Gia Giới hãy đến một lần để thấy được sự kỳ bí, hùng vĩ nơi đây. Nơi hấp dẫn khách du lịch hàng năm lên tới cả vạn lượt ghé thăm. Nơi đây với những loài thực vật đa dạng, quý hiểm, nơi có những đỉnh núi độc đáo, vùng nước hồ yên tĩnh và rừng cây xanh tươi.

vườn quốc gia Trương Gia Giới

Thăm Thiên Môn Sơn

Thiên Môn Sơn thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc để đến được với ngọn núi này bạn cần phải di chuyển đến thành phố Nam Ninh, Trung Quốc. Bạn có thể chọn đường bộ hoặc đường bay để di chuyển từ Việt Nam đến thành phố Nam Ninh, Trung Quốc. Nếu bạn là một người thích khám phá hãy chọn di chuyển bằng đường bộ, mặc dù di chuyển bằng đường bộ sẽ vất vả hơn nhưng nó sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị, ngồi trên tàu ngắm cảnh vật 2 bên đường chầm chậm trôi qua khiến bạn như được thả hồn vào không gian thanh bình với cảnh sắc nơi đây. Sau khi đến Nam Ninh bạn sẽ đi tàu di chuyển đến ga Trương Gia Giới, Thiên Môn Sơn nằm ở gần ga Trương Gia Giới.

Thiên Môn Sơn

Thăm Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng (Fenghuang) là tên một cổ trấn của Trung Quốc nằm tại huyện Phượng Hoàng, Châu tự trị người Thổ Gia, người Miêu Tương Tây ở phía tây tỉnh Hồ Nam (Hunan). Nó cách Cát Thủ (吉首) (Jishou) khoảng 53 km, cách địa cấp thị Hoài Hóa khoảng 92 km và cách địa cấp thị Trương Gia Giới khoảng 280 km. Cũng như nhiều cổ trấn trứ danh khác của đất nước Trung Hoa, địa danh này được bảo tồn rất tốt cả về giá trị và lịch sử văn hóa và bảo lưu những giá trị của dân tộc ít người

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Hoàng Sơn

Hoàng Sơn có nghĩa là “Dãy núi màu vàng là một dãy núi nằm ở phía nam tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc. Khu vực này nổi tiếng nhờ phong cảnh, hoàng hôn, đỉnh núi đá granit có hình dạng kì dị, khu rừng thông Hoàng Sơn cảnh sắc thay đổi theo mùa và phủ đầy mây, suối nước nóng, tuyết mùa đông. Hoàng Sơn cũng là chủ đề và là nguồn cảm hứng cho sáng tác hội họa, văn học truyền thống Trung Quốc cũng như nhiếp ảnh hiện đại. Nó được UNESCO công nhận là Di sản thế giới và là một trong số những điểm thu hút khách du lịch nhất tại Trung Quốc.

Hoàng Sơn

những điều mà bạn nên làm khi đến Hoàng Sơn đó là

Ngắm tứ Tuyệt Cây Thông

Hoàng Sơn tập trung cảnh đẹp về núi tại Trung Quốc, nổi tiếng trong và ngoài nước về “tứ tuyệt”

 

 

Tứ Tuyệt

 

Tứ Tuyệt Núi đá

Nơi đây quy tụ nhiều tảng đá vôi với nhiều hình thú kỳ quái . Hoàng sơn Sơn với nhiều ngọn núi cao chọc trời, vách đá hiểm trở, dưới chân núi là thung lũng sâu hun hút .

Tứ Tuyệt Núi đá

Tứ Tuyệt Mây

vì thời tiết ở Hoàng Sơn phân bổ theo chiều dọc từ thấp lên cao, các dẫy núi đều bị mây bao bọc, đây sẽ là khung cảnh hữu tình để chiêm ngưỡng phải không nào

Tứ Tuyệt Mây

Các bạn thân mến, như vậy là chúng ta vừa điểm qua những điểm du lịch nổi tiếng nhất định phải đến một lần trong đời ở Trung Quốc đó chính là Bắc Kinh, Thượng Hải- Tô Châu- Hàng Châu, Thành Đô , Trương Gia Giới, Hoàng Sơn . Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý một điều rằng khi đến Trung Quốc Thì tiếng anh Gần như vô dụng trên đất nước này. Rất ít người biết và có thể nói được tiếng anh dù đây là ngôn ngữ toàn cầu , Nếu như bạn muốn đi du lịch Trung Quốc tự túc, đến nhiều thật nhiều điểm du lịch trên đất nước rộng lớn này, trải nhiệm thật nhiều điều thú vị thì biết tiếng trung là điều hết sức thuận lợi.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn cùng với những người thân yêu tìm kiếm được điểm đến thật thú vị trong kỳ nghỉ này nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *