Top 10+ Những món ăn ngon nước Đức bạn không nên bỏ lỡ khi ghé thăm nơi đây

Đến với một quốc gia cổ kính tuyệt đẹp như Đức, bạn không chỉ bị choáng ngợp trước khung cảnh nhiên nhiên tươi xinh hay những công trình kiến trúc độc đáo mà còn bị “hạ gục” trước nền ẩm thực vô cùng đặc sắc, đa dạng. Hãy cùng điểm qua top 10 món ăn ngon nước Đức này dưới đây.

Xúc xích Đức

Xúc xích Đức
Nếu có dịp đến với nước Đức, bạn sẽ thấy hầu như xúc xích đã trở thành món ăn rất phổ biến của người dân ở đây. Xúc xích Đức không chỉ chinh phục được người dân bản địa mà còn khiến bao thực khách phải say mê. Có nhiều loại xúc xích được làm từ nhiều loại thịt khác nhau như thịt bê, thịt gà, thịt heo,… và cũng được chế biến theo nhiều cách, nào là chiên, nướng, hun khói. Chúng thường được ăn kèm với bánh mì hoặc rau củ quả, tùy vào sở thích của mỗi người.

Thịt viên

Thịt viên
Dù đến bất kỳ thành phố hay ngôi làng nào ở Đức bạn đều được thưởng thức món thịt viên – đặc sản cố truyền của Đức. Về cơ bản thì trong cả nguyên liệu lẫn cách chế biến món ăn này đều khá đơn giản. Thịt lợn hoặc bò được xay nhuyễn, sau đó được vo viên, rồi tẩm một lớp bột và chiên giòn lên. Bạn có thể thưởng thức nó kèm với trứng ốp la hoặc salad hoặc cho vào bánh humburger cũng rất tuyệt vời.

Bánh mì Đức

Bánh mì Đức
Banh mỳ tuy không phải là món ăn quá xa lạ bởi hầu như quốc gia nào cũng có. Nhưng bạn đã thưởng thức bánh mỳ Đức lần nào chưa, bánh mỳ ở đây có rất nhiều loại với nhiều hình dạng, mùi vị khác nhau, nếu tính có thể lên tới hơn 600 loại. Song, được ưa chuộng nhất là bành mì đen, bánh mì trắng và bánh mì xám.
Người Đức sử dụng bánh mỳ vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, và thường ăn kèm với bơ, xúc xích, pho mai hoặc rau củ để tăng thêm vị cho nó, cũng như tránh cảm giác ngán. Đây có thể xem là món ăn tiêu biểu của văn hóa Đức cũng là một cái tên mà bạn không nên bỏ qua khi tới du lịch tại đây.

Xúc xích Cà Ri

Xúc xích Cà Ri
Cũng là một món ăn từ xúc xích nhưng lại có sự kết hợp khác để tăng thêm phần hấp dẫn, lạ miệng cho nó mà người Đức thường gọi là xúc xích Cà ri (Currywursr). Hầu như các nhà hàng từ bình dân cho đến sang trong đều có tên món ăn này trong thực đơn. Các chế biến khá dễ, xúc xích rán giòn sau đó cắt thành từng khoanh nhỏ rồi rưới nước sốt cà ri lên, rắc thêm một tí ớt bột để tạo vị cay nồng cho món ăn. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn ăn kèm nó với khoai tây và nhấm nháp thêm một cốc bia.

Sauerkraut Đức

Sauerkraut Đức
Sauerkraut hay còn gọi là giò heo bắp cải muối chua, là món ăn truyền thống có từ lrất âu đời ở Đức. Tùy vào từng vùng miền mà món ăn này sẽ có cách chế biến cũng như sự bổ sung nguyên liệu khác nhau cho phù hợp với khẩu vị của từng với khẩu vị của từng người.
Giò heo bắp cải muối gồm các nguyên liệu: giò heo, cải thảo và gia vị. Cải thảo thái thành những sợi nhỏ, ngâm muối cho đến khi ngã vàng có vị chua và thơm. Món này thường hay được ăn kèm với thịt heo hoặc cơm, nếu có dịp thưởng thức chắc chắn bạn sẽ bị ghiền ngay đó.

Salad khoai tây

Salad khoai tây
Đây là một trong những món ăn quen thuộc của nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng mỗi nước sẽ có một cách chế biến khác nhau nhằm tạo vị riêng cho nước mình. Ở Đức cũng vậy, salad khoai tây ở đây là sự kết hợp giữa khoai tây, đường, hạt tiêu, thịt lợn muối và các loại rau thơm khác mang đến mùi vị rất lạ mà cũng rất ngon. Nhờ vậy, nó đã trở thành một trong những món ăn ngon, được yêu thích nhất ở quốc gia này.
List các món ăn ngon nức tiếng ở Đức

Weisswurst

Weisswurst
Weisswurst là món xúc xích trắng nổi tiếng từ thịt bê và thịt lợn muối xay trộn thêm nhiều loại gia vị khác, tạo nên mùi vị rất đặc trưng. Loại xúc xích này rất đặc biệt vì nó có màu trắng thay cho màu đỏ hoặc hồng truyền thống và thường không được để lâu ngày vì sẽ làm mất đi hương vị vốn có. Người Đức chỉ làm món này vào buổi sang và ăn vào bữa trưa cùng ngày. Khi ăn, người ta sẽ đem cắt bỏ lớp vỏ ngoài đi và ăn với một loại mù tạt hay bánh xoắn Pretzel.

Apfelstrudel

Apfelstrudel
Một trong những món ăn làm nên đặc trưng của ẩm thực đứng chính là món bánh Apfelstrudel – bánh táo cuộn. Tuy vậy, cách chế biến món này cũng không có gì gọi là phức tạp hay khó khăn cả. Táo chỉ cần gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát rồi trộn chung với bột, đường rồi bọc trong một lá bơ tán mỏng, dàn đều hỗn hợp đó ra để đông trong vòng 1 giờ là đã có thể dùng được. Sự kết hợp giữa lớp vỏ bánh mỏng, giòn, mềm mại và vị ngọt của táo tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Bia Đức

Bia Đức
Bên cạnh món ăn thì ẩm thực Đức còn khiến bao thực khách phải trầm trồ với loại bia Đức. Bia Đức là một loại thức uống có từ lâu đời, được kiểm nghiệm vô cùng khắt khe, đạt chuẩn từ khâu chuẩn bị đến khâu chế biến. Nhờ vậy đã tạo ra một loại bia thơm ngon. Bạn có thể tìm thử một số loại bia nổi tiếng như Kellerbier, Bitburger, Zwickelbier…

Berliner Weisse

Berliner Weisse
Berliner Weisse cũng được gọi là bia nhưng điều đặc biệt là nó dành cho phụ nữ là chủ yếu bởi nồng độ cồn của loại bia này rất nhẹ. Bia này là sự kết hợp của men bia và các loại trái cây tạo vị chua chua, ngọt ngọt rất dễ uống. Nhưng đừng nghĩ vì thế mà nó kém phần hấp dẫn nhé, thức uống này nhanh chóng trở thành một thức uống được người dân Đức đặc biệt ưa chuộng.
Salad khoai tây
Salad khoai tây
Salad khoai tây là món ăn quen thuộc của nhiều quốc gia trên thế giới nhưng mỗi nước lại có một cách chế biến khác nhau để tạo nên vị riêng biệt cho món ăn của mình, nước Đức cũng vậy, salad khoai tây ở đây có mùi vị và hương thơm rất đặc trưng. Món ăn này là sự kết hợp giữa khoai tây, đường, hạt tiêu, thịt lợn muối và các loại rau thơm khác nhau để tạo nên một món ăn vừa nhanh, tiện lợi mà lại rất ngon. Điều đó khiến cho món salad khoai tây trở thành món ăn được yêu thích nhất ở Đức.
Trên đây là những món ăn ngon và đặc trưng nhất nước Đức do kosei.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những chia sẽ trên đây bạn sẽ biết được những món ăn đặc trưng của nơi đây là gì cũng như bổ sung vào list của  mình khi ghé thăm nước Đức bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *